เกร็ดความรู้

ในการดำเนินธุรกิจเมื่อผู้ประกอบการได้ดำเนินธุรกิจมาระยะหนึ่งแล้ว เริ่มมองถึงการเติบโตในอนาคตก็คงจะต้องเริ่มพิจารณาว่าควรจะจดทะเบียนบริษัทหรือยัง ซึ่งการจดทะเบียนบริษัทมีประโยชน์อย่างไร และจะเหมาะสมกับธุรกิจที่มีลักษณะแบบไหน ยุ่งยากหรือไม่ Star cash ได้รวบรวมข้อมูลมานำเสนอเพื่อให้ผู้ประกอบการ SME มีความเข้าใจเรื่องนี้อย่างถูกต้อง

รหัสธนาคาร หรือ SWIFT CODE เป็นตัวช่วยให้เจ้าของบัญชีรับเงินโอนเข้าบัญชีที่เปิดในประเทศไทยได้ โดยไม่ต้องเปิดบัญชีในประเทศอื่น ใช้สำหรับโอนหรือรับเงินจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นค่าจ้าง ค่านายหน้า หรือชำระค่าซื้อขายสินค้า

สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ แถลงตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ในไตรมาสแรกของปี 2566 และแนวโน้มปี 2566

ในสภาวการณ์ปัจจุบัน ด้วยการระบาดของไวรัสโคโรน่า-19 หรือ โควิด-19 ทำให้การได้รับ Vaccine นั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันขึ้นมา หากเจ็บป่วยก็จะไม่หนักเหมือนคนที่ไม่ได้รับ Vaccine และในช่วงนี้คิดว่าหลายๆ คนคงจะทยอยได้รับ Vaccine ไปกันจำนวนหนึ่งแล้ว

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทยที่เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น แต่แน่นอนว่าด้วยสถานการณ์ที่ยังไม่น่าไว้วางใจ และเพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ทุกคนจึงยังมีหน้าที่ต้องช่วยกันดูแลสุขอนามัย และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตนเองให้ถูกสุขลักษณะ ในบทความตอนนี้ กรุงศรี ออโต้ โบรคเกอร์ จึงนำคำแนะนำในการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากโควิด-19 นับตั้งแต่ก้าวออกจากบ้านจนกระทั่งกลับเข้าบ้านอย่างปลอดภัยมาฝากครับ

อัตราดอกเบี้ยไม่เกิน 10% และหากเราทำธุรกิจมีกำไรได้ประมาณ 10-20% เรียกว่าสูงกว่าอัตราดอกเบี้ย แบบนี้การกู้เงินก็ดีกว่า แต่ในสถานการณ์จริงไม่มีการันตีว่าธุรกิจเราจะไม่เจอปัญหา จะไม่ขาดทุน ก็จะสัมพันธ์กับเรื่องการวางแผนการตลาด แต่หากจะให้เลือกกันจริงๆ การกู้เงินลงทุนก็มีข้อดีที่น่าคิดอยู่หลายประการ

ชวนคนไทยลดความเสี่ยง "โควิด-19" ใครที่เดินทางกลับภูมิลำเนาช่วง "สงกรานต์" 2564 ก็ควรงดเที่ยว งดสังสรรค์ในพื้นที่ที่รวมกลุ่มแออัด มาแก้เซ็งด้วยการเล่น "สงกรานต์ออนไลน์" บนแพลตฟอร์มเหล่านี้กันดีกว่า

การเป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นความฝันของใครหลายๆคน ธุรกิจ SME ที่น่าสนใจ มักเป็นอะไรที่ผู้ประกอบการมือใหม่มองหา ธุรกิจด้านการผลิต ด้านการซื้อมาขายไป รวมถึงธุรกิจเกี่ยวกับด้านงานบริการด้วย โดยธุรกิจที่ได้ชื่อว่าเป็น SME จะต้องมีลักษณะตามที่กระทรวงอุตสาหกรรมกำหนด แล้ว ธุรกิจ SME ที่กำลังเป็นที่ต้องการของผู้ใช้บริการมีอะไรบ้าง เราลองมาดูกันค่ะว่าตัวอย่างธุรกิจ SME ที่น่าสนใจ และมาแรงในปี 2021 มีอะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยยยยย

ปัจจุบันมีผู้ประกอบการหันมาทำธุรกิจ SME กันมากขึ้น แต่หลายท่านจะเข้าใจความหมายของ หรือ ประเภทของธุรกิจ SME มากน้อยแค่ไหน แต่ละประเภทมีความหมายหรือแตกต่างกันอย่างไร ประเภทของธุรกิจ SME อะไรบ้างที่น่าสนใจลงทุน ต้องประกอบอะไรบ้าง วันนี้เรามาทำความรู้จักกัน

สินเชื่อธุรกิจ คือ สินเชื่อเพื่อธุรกิจสำหรับท่านเจ้าของกิจการที่ประกอบกิจการมาแล้วอย่างน้อย 2 ปี ต้องการเงินทุนมาหมุนเวียน หรือต้องการเงินทุนเพื่อใช้ดำเนินการ ไม่ว่าจะเป็นการซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ซื้อเครื่องจักรใหม่เพื่อเพิ่มกำลังการผลิต หรือขยายธุรกิจ

​​​​​​หากมีความจำเป็นต้องขอสินเชื่อ สิ่งสำคัญอันดับแรกที่เราต้องพิจารณาคือความสามารถในการชำระหนี้ของตนเอง ดังนั้นการเลือกประเภทของสินเชื่อให้เหมาะสมกับความต้องการและกำลังในการหารายได้เพื่อชำระหนี้ในอนาคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจในกระบวนการและเงื่อนไขในการขอสินเชื่อให้ละเอียด

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้